-----------------------------------

สลดใจ-เด็กติดเกม ม.3 ผูกคอตายเลียนแบบ GTA มรณะลูกชาย ตร.-พ่อแทบใจสลายเผยกำลังนิยม’ในหมู่วัยรุ่น’

เด็ก ม.3 วัย 15 ปี ลูกชายสายสืบบางเขน ผูกคอตายอนาถในแฟลตตำรวจ ศพพิลึกไม่สวมเสื้อแต่นุ่งกระโปรงสั้นสีดำ ใส่ถุงน่องแบบเต็มตัว แถมยังใช้เชือกผูกรองเท้ามัดขาทั้งสองข้างอีก พ่อออกเวรกลับไปหาลูกพบกลายเป็นศพ หัวใจแทบสลาย ไม่รู้ปมสาเหตุลูกคิดสั้นฆ่าตัวตาย เผยเป็นเด็กร่าเริง แต่ติดเกมออนไลน์-ออฟไลน์จนงอมแงม ยันไม่มีการเบี่ยงเบนทางเพศ เพื่อนรักแฉคนตายติดเกมจีทีเอ แนวอาชญากรรม สร้างตัวเองเป็นนักเลงหัวไม้ไล่ก่อเหตุชั่วร้ายเพียบ เผยเจอครั้งสุดท้ายเหมือนมาลาโทรศัพท์หาเพื่อนในกลุ่มทุกคน ตำรวจคาดคนตายซึมซับพฤติกรรมตัวละครในเกม จนเอามาเป็นแบบอย่างแต่พลาดต้องมาจบชีวิตแบบอนาถ แฉเกม GTA เป็นแนวระห่ำแตก เน้นความสะใจในการก่ออาชญากรรมทุกรูปแบบ นิยมมากในหมู่วัยรุ่นคนเล่นเกม อีกรายสาวใต้รักร้าว ซดเบียร์เคลียร์ปัญหาแต่ไม่ลงตัว วิ่งเข้าตู้โทรศัพท์สาธารณะใช้สายฮัลโหลรัดคอตัวเองตายอนาถ

เด็กลอก เลียนพฤติกรรมจากเกมจนต้องจบชีวิตลงรายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 ส.ค. ร.ต.ต.กวินท์ อดุลยาศักดิ์ ร้อยเวร สน.บางเขน รับแจ้งมีคนผูกคอเสียชีวิตภายในห้อง 41/2 ชั้น 1 แฟลต 1 ข้าราชการตำรวจหลัง สน.บางเขน ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน ไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.ท.วรฤทธิ์ ศูนยะคณิต สว.สส. และมูลนิธิร่วมกตัญญู พบศพนายพิเชษฐ์ เข็มเงิน อายุ 15 ปี หรือน้องแบงก์ นักเรียนชั้น ม.3 ร.ร.ลาดปลาเค้าวิทยาคม สภาพศพใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตัวเองโยงกับช่องระบายลมหน้าห้องน้ำ โดยมือทั้งสองข้างอยู่ในสภาพจับรั้งผ้าขาวม้าอยู่ ส่วนศพไม่สวมเสื้อ นุ่งกระโปรงสั้นแค่เข่าสีดำ สวมถุงน่องแบบเต็มตัว และที่ข้อเท้ามีเชือกผูกรองเท้าสีดำมัดขาทั้งสองข้างไว้ ทั้งนี้ไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายหรือรื้อค้นภาย ในห้องแต่อย่างใด

จาก การสอบสวน จ.ส.ต.ประสิทธิ์ เข็มเงิน ผบ.หมู่งานสืบสวน สน.บางเขน บิดาน้องแบงก์ ให้การด้วยน้ำเสียงโศกเศร้าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเพิ่งออกเวรชุดสืบสวนมาเมื่อช่วงเวลา 06.00 น. โดยกลับมาที่ห้องพัก เพื่อปลุก ลูกชายให้ตื่นมากินข้าวและเตรียมตัวไปเรียนพิเศษตามปกติ แต่เคาะเรียกเท่าไหร่ก็ไม่มีคนมาเปิดประตู จึงคิดว่าจะต้องมีเหตุร้ายเกิดขึ้นแน่นอน ทำให้ตัดสินใจถอดบานเกล็ดหน้าต่างห้องออก แล้วเปิดประตูเข้าไปพบเห็นลูกชายผูกคอตายดังกล่าว

"เรื่องสาเหตุการ เสียชีวิตของลูกชายผมยังไม่ทราบว่าเป็นเพราะเหตุใด เนื่องจากในช่วงเย็นวันที่ 5 ส.ค. หลังเลิกเรียนลูกชายได้มาวิ่งเล่นกับเพื่อน ๆ ที่หน้าแฟลต ปกติลูกชายเป็น เด็กร่าเริง สนุกสนาน จึงคิดไม่ออกว่าสาเหตุที่ทำให้ลูกชายฆ่าตัวตาย ตอนนี้ยังรู้สึกข้องใจว่าลูกชายผูกคอตายได้อย่างไร โดยเฉพาะสภาพศพที่สวมกระโปรง ถุงน่องและเชือกมัดที่ข้อเท้าทั้งสองข้าง เพราะลูกชายไม่มีพฤติกรรมแต่งตัวแบบนี้มาก่อน แต่ที่ผ่านมาลูกชายมักชอบเล่นเกมคอมพิวเตอร์ มักจะออกไปเล่นตามร้านเกมบ่อย ๆ ซึ่งผมก็ได้ห้ามปรามอยู่เป็นประจำ ตอนนี้รู้สึกหัวใจแทบสลาย ที่ต้องมาสูญเสียลูกชายไปอย่างไม่มีวันกลับ" จ.ส.ต.ประสิทธิ์ กล่าวทั้งน้ำตา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุผู้บังคับ บัญชาและเพื่อนตำรวจ ได้นำอาวุธปืนของ จ.ส.ต. ประสิทธิ์ ที่มีอยู่ 2 กระบอก มาเก็บรักษาไว้ เนื่องจากเกรงว่า จ.ส.ต.ประสิทธิ์ จะคิดสั้นฆ่าตัวตายตามลูกชายไปด้วย ทั้งนี้มีเพื่อนของน้องแบงก์ คนหนึ่งเล่าว่า ก่อนหน้านี้ไม่กี่วันน้องแบงก์ ได้มาเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังว่าที่โรงเรียนมีเพื่อนผูกคอตาย ไป 1 คน โดยไม่ทราบสาเหตุและศพยังไม่ได้เผา

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ สันนิษฐานว่าสาเหตุการตายของน้องแบงก์ อาจจะไม่ได้ตั้งใจฆ่าตัวตาย แต่อาจจะต้องการลอกเลียนแบบการกระทำจากเกมคอมพิวเตอร์ ที่น้องแบงก์เล่นจนติดงอมแงม ซึ่งมีทั้งเกมออนไลน์และออฟไลน์ โดยเกมมีลักษณะส่อไปถึงความรุนแรง สำหรับเกมที่กำลังได้รับความนิยมมีเนื้อหาเกี่ยวกับตำรวจไล่ล่าคนร้ายเพื่อ จับกุมตัวมาสอบปากคำ จากนั้นจะใช้วิธีการรุนแรงในการสอบปากคำด้วยการนำมาช็อตไฟฟ้า เชือกรัดคอ และจับกดน้ำ ทำให้น่าเชื่อว่าน้องแบงก์ นำพฤติกรรมที่พบในเกมมาทดลองทำจนเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

อย่างไรก็ ตามทางเจ้าหน้าที่จะเรียกคนใกล้ชิด ทั้งพ่อ เพื่อนสนิทคนตายทั้งในโรงเรียนและที่แฟลตตำรวจ มาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่น้องแบงก์เสียชีวิตว่ามาจากความตั้งใจหรืออุบัติเหตุ ทั้งนี้ในช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. คนข้างห้องที่เกิดเหตุได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือดังมาจากห้องดัง กล่าว แต่ไม่มีใครสนใจเนื่องจากคิดว่าคนทะเลาะกัน อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้น้องแบงก์ เคยนำปืนของพ่อมาเล่นจนลั่นถูกขาตัวเองเจ็บมาแล้ว 1 ครั้ง และล่าสุดทำไฟไหม้ห้องพักจนวอดไปอีก สำหรับศพญาตินำไปตั้งสวดพระอภิธรรมไว้ที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน รวม 5 วัน โดยจะทำการฌาปนกิจในวันที่ 11 ส.ค.นี้ เวลา 16.00 น.

ด้าน ด.ช.วิฑูร สมัตถะ อายุ 14 ปี เพื่อนน้องแบงก์ เล่าว่า เพื่อนติดเล่นเกมชื่อ GTA เป็นเกมเกี่ยวกับการขโมยรถ โดยให้ผู้เล่นเป็นคนขโมยแล้วจะมีตำรวจเป็นผู้ติดตามจับกุม ซึ่งหากสามารถรอดพ้นการจับกุมก็จะได้คะแนนและระดับที่สูงขึ้นจนกลายเป็นมือ อาชีพ ทั้งนี้ก่อนจะทราบข่าวเพื่อนตาย รู้สึกผิดสังเกตในช่วงเย็นของวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยปกติหาก เลิกเรียนแล้วช่วงเวลา 15.30 น. คนตายจะกลับบ้านทันที แต่ในวันที่ 5 ส.ค. น้องแบงก์ได้อยู่กับเพื่อน ๆ ในกลุ่มนานจนถึง 16.30 น. และช่วงเวลา 17.00-21.00 น. ได้โทรศัพท์ไปหาเพื่อน ๆ ในกลุ่มเกือบทุกคน ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่เพื่อนไม่เคยทำมาก่อน แต่ในช่วงนั้นก็ไม่ได้ สนใจอะไร จนมาทราบข่าวว่าเพื่อนเสียชีวิต จึงคิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงเย็นวันที่ 5 ส.ค. เป็นเหมือนการสั่งลาจากเพื่อนก็เป็นได้

ด.ช.วิฑูร เล่าอีกว่า ช่วงอยู่ที่โรงเรียนน้องแบงก์ ไม่มีพฤติกรรมเบี่ยงเบนจะเป็นเพศ ที่สามแต่อย่างใด เพราะก่อนหน้านี้น้องแบงก์ได้ บอกกับเพื่อน ๆ ว่าแอบชอบผู้หญิงคนหนึ่ง เป็นรุ่นพี่ชั้น ม.4 ซึ่งทุกครั้งที่ผู้หญิงคน ดังกล่าวเดินผ่าน น้องแบงก์จะรู้สึกเขินจนหน้าแดง อย่างไรก็ตามรู้สึกตกใจที่เพื่อนมาเสียชีวิตแบบกะทันหัน

ผู้สื่อข่าว รายงานเพิ่มเติมว่า การจัด เรตของเกมต่างประเทศนั้น ทาง ESRB จะ เป็นหน่วยงานที่เข้ามาดูแลโดยเฉพาะ ซึ่งได้แบ่ง ระดับของเนื้อหาเกมไว้ 6 ประเภท ดังนี้ 1. "EC" หรือ Early Childhood คือเนื้อหาปลอดภัยเหมาะกับผู้เล่นอายุตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไป 2. "E"หรือ Everyone เนื้อหาเกมมีความรุนแรงบ้างเล็กน้อย ภาษาไม่รุนแรง เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุตั้งแต่ 6 ขวบขึ้นไป 3. "E10+" เหมาะ กับผู้เล่นที่มีอายุตั้งแต่ 10 ขวบขึ้นไป 4. "T" หรือ Teen เนื้อหาเกมมีความรุนแรง ภาษาหนักเบาสลับกัน บางฉากมีภาพรุนแรง เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป 5. "M" หรือ Mature เนื้อหาของเกมมีเรื่องเพศอยู่บ้างมีความรุนแรงของฉากอยู่มาก ภาษาค่อนข้างแรง เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุตั้งแต่ 17 ปีขึ้นไป และ 6. "AO"หรือ Adults Only เนื้อหาเกมมีเรื่องเพศค่อนข้างมาก ฉากและภาพรุนแรงมาก ไม่เหมาะสำหรับผู้เล่นที่อายุต่ำกว่า 18 ปี ผู้ปกครองควรพิจารณา

ล่าสุดสำหรับข่าวคราวการจัดอันดับเกม เมื่อ San Andreas ภาคล่าสุดของ GTA ผลงานการพัฒนาของบริษัทร็อกสตาร์ ได้ถูกคณะ กรรมการจัดเรตสื่อซอฟต์แวร์บันเทิง (Entertain ment Software Ratings Board-ESRB) กำหนดให้เป็นเกมสำหรับผู้ใหญ่ที่มีอายุ 18 ขึ้นไป หรือเรต AO เนื่องจากคณะกรรมการได้ เข้ามาตรวจสอบเนื้อหาของเกมในภายหลังพบว่า มีเนื้อหาที่รุนแรงอย่างมาก ประกอบกับเกมถูกเพิ่มเนื้อหาในเรื่องเพศสัมพันธ์ของตัวละคร จากการดัดแปลงของกลุ่มแฮกเกอร์ในต่างประเทศ ซึ่งจากเดิมแล้ว GTA เคยเป็นเกมในเรต M (Mature) คือเกมสำหรับผู้มีอายุ 17 ปีขึ้นไป

โดย เกม Grand Theft Auto เป็นเกมออฟไลน์ที่กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้เล่นเกมมากที่สุดในขณะนี้ ด้วยระบบการเล่นที่เป็นไปอย่างอิสระเสรีในโลกของเกม ผู้เล่นสวม บทบาทเป็นนักเลงที่สามารถจะทำอะไรก็ได้อย่างไม่ผิดศีลธรรม ซึ่งกิจกรรมส่วนใหญ่จะพัวพันอยู่ในวงการอาชญากรรมต่าง ๆ เช่น การทำร้ายร่างกาย การโจรกรรม ไปจนถึงการฆาตกรรม ที่มีอยู่เกลื่อนกลาดในเกม เพื่อให้บรรลุภารกิจที่เกมกำหนด ทำให้ GTA กลายเป็นเกมที่สนองความ ป่าเถื่อนที่มักถูกจำกัดไว้ในโลกความเป็นจริง

วันเดียวกัน ร.ต.ต.ธีรยุทธ มิตรมูสิก ร้อยเวร สภ.อ.เบตง จ.ยะลา รับแจ้งพบศพคนผูกคอตายภายในตู้โทรศัพท์สาธารณะ หน้าที่ทำการไปรษณีย์อำเภอเบตง ถนนสุขยางค์ เขตเทศบาลเมืองเบตง ไปตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ จำนวนหนึ่ง พบศพน.ส.ดาฮานี สาและ อายุ 25 ปี สภาพลิ้นจุกปาก ที่คอมีสายโทรศัพท์พันติดแน่น นั่งห้อยตัวอยู่ ไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายแต่อย่างใด ทั้งนี้ตามตัวมีกลิ่นเบียร์คลุ้งไปทั่ว

จาก การสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุคนตายได้มานั่งคุยตกลงเรื่องความรักกับแฟนหนุ่ม เนื่องจากฝ่ายชายมีท่าทีที่เหินห่าง แต่ไม่สามารถตกลงกันได้แฟนหนุ่มจึงเดินจากไป ปล่อย ให้คนตายนั่งอยู่ลำพัง ซึ่งระหว่างนั้นได้ดื่มเบียร์ไปด้วย ต่อมาฝ่ายหญิงได้โทรศัพท์ไปหาฝ่ายชายอีกแต่พูดคุยไม่รู้เรื่อง เนื่องจากคนตายมีอาการเมา ทำให้อีกฝ่ายวางสายไป คนตายจึงเกิดอาการน้อยใจตัดสินใจผูกคอตายประชดรักดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงให้ญาตินำศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

 http://www.mthai.com/webboard/5/130156.html

-------------------------------------------

ไปอ่าน อีกอันที่ Mthai ซึ่งเป็นของหนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ

 อ่านไทยรัฐนึกว่าคนละข่าว

-------------------------------------------

 ผมเล่น GTA มาแทบทุกภาค ผมยืนยันว่าไม่มีภาคใหนที่พระเอก(หรือผู้ร้าย) มันใส่กระโปงแน่นอน แล้วตัวเกมก็ไม่มีการผูกคอตายประชดชีวิตด้วยไม่รู้ข่าวมันโยงมาได้ไง

 

ตกลง นี้สื่อมั่ว คนมันบ้า หรือว่าผมมันเมากันแน่เนี่ย -*-

 

จะเขียนตั้งแต่ 8 โมงเช้า พอจะกด Publish เน็ตใช้ไม่ได้ เพิ่งมาใช้ได้เอาป่านี้

Comment

Comment:

Tweet

GTA เป็นแพะค่ะ

#6 By Meowzilla Zilla on 2008-08-18 16:02

ยินดีที่ได้รู้จักนะ...surprised smile

#5 By wanipook on 2008-08-17 18:23

ตอนนี้กระแสมันดังครับ อะไรก็โยงมาหมด เซ็งแทนsad smile

#4 By manop on 2008-08-17 17:20

ผูกคอตายตามGTAsad smile มันมีฉากปบบนั้นตั้งแต่เมื่อไหร่ฟะ รำคาญสื่อมั่วจัง
เรื่อย ๆ ครับ ปีหน้าจะไปทำงานแล้ว ไม่มีตังเรียนต่อsad smile

#2 By RazorX on 2008-08-17 14:41

หายไปนานเลยจิน เรียนเป็นไงแล้ว

#1 By ตุ้มเป๊ะ on 2008-08-17 14:37